Công ty cổ phần thủy điện Bắc Hà hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh

Vào hồi 6h20 ngày 6/11/2018 Công ty cổ phần thủy điện Bắc Hà đã sản xuất và đưa vào lưới điện quốc gia được 395 triệu kWh. Công ty đã hoàn thành kế hoạch năm 2018 do Đại hội đồng cổ đông giao, vượt trước 55 ngày.

Năm 2018 có tình hình thủy văn khu vực thuận lợi, lưu lượng nước bình quân về hồ đến tháng 10/2018 đạt 199 m3/s tạo điều kiện thuận lợi khai thác công suất các tổ máy ở mức cao nhất. Bên cạnh nguyên nhân khách quan nêu trên thì những giải pháp đồng bộ trong tổ chức sản xuất được áp dụng chính là những nhân tố chủ quan để đạt được mục tiêu, cụ thể:

Công tác quản lý vận hành, sửa chữa, bảo dưỡng thiết bị được thực hiện chuyên nghiệp và có chất lượng. Nhờ vậy các tổ máy luôn sẵn sàng cao nhất đáp ứng yêu cầu huy động phát điện của Trung tâm Điều độ Hệ thống Điện Quốc gia A0.

Trong năm 2018, Công ty đã tổ chức thực hiện đến 7 hạng mục sửa chữa lớn, trong đó có 5 hạng mục liên quan đến các tổ máy, hệ thống thiết bị công nghệ và ảnh hưởng đến phương thức vận hành; đặc biệt là các đợt trung tu tổ máy số 1, 2.

Bằng nhiều phương án và biện pháp thi công áp dụng phù hợp và hiệu quả nên Công ty đã rút ngắn được thời gian sửa chữa 13 ngày và vẫn đảm bảo an toàn, chất lượng. Thời gian dừng máy để xử lý sự cố, xử lý khiếm khuyết và bảo dưỡng thiết bị cũng được rút ngắn nhiều so với kế hoạch được giao.

Việc sử dụng và điều tiết nước hồ hợp lý, vừa đảm bảo tuân thủ đúng quy trình vận hành liên hồ chứa trên lưu vực sông Hồng, vừa phối hợp điều độ hệ thống để huy động các tổ máy phát được công suất tối đa có thể, hạn chế đến mức thấp nhất việc xả nước điều tiết qua tràn, qua đó góp phần nâng cao sản lượng điện.

Được sự chỉ đạo sát sao của Hội đồng Quản trị, Ban Tổng Giám đốc Công ty đã tập trung nguồn lực đúng hướng nhằm giải quyết những công việc quan trọng, kịp thời tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn phát sinh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại các đơn vị; trong đó nổi bật là công tác sửa chữa lớn, xử lý tồn tại khiếm khuyết, cung ứng vật tư thiết bị, công tác thị trường điện và điều tiết hồ chứa…

Bên cạnh đó, công tác thực hiện các hợp đồng dịch vụ kỹ thuật đã mang lại hiệu quả cao cho công ty,  khẳng định uy tín, vị thế của Công ty trong cung cấp các dịch vụ kỹ thuật cho các nhà máy thủy điện vừa và nhỏ trong khu vự miền Bắc và miền Trung.

Với phương châm xuyên suốt trong quá trình phát triển của Công ty là cung cấp điện năng liên tục với chất lượng tốt gắn liền với sự an toàn tuyệt đối, cung cấp dịch vụ kỹ thuật tốt nhất cho các đối tác; những thành tích của Công ty trong năm 2018 tính đến thời điểm này là thành quả xứng đáng cho nỗ lực vượt bậc từ HĐQT, Ban Tổng Giám đốc đến những người lao động trong Công ty.

 7 Tháng Năm, 2020    admin
 

CÁC TIN KHÁC

VIDEO

THƯ VIỆN ẢNH